Chào mừng bạn đến với Mũ nón Minh Trí
Hotline: 0896 625 589
Menu

Trẻ em dưới 6 tuổi có cần đội mũ bảo hiểm không?

     Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe moto và xe gắn máy điện. Vậy theo bạn, trẻ em dưới 6 tuổi có cần đội nón bảo hiểm hay không ? Hãy cùng Mũ nón Minh Trí tìm hiểu về vấn đề này nhá:

Cần thiết cho trẻ em dưới 6 tuổi đội mũ giao thông :

  • Từng có ý kiến cho rằng trem em dưới 6 tuổi không nên đội mũ bảo hiểm vì sợ sẽ gây chấn thương cổ. Điềy này là đúng hay lầ sai. Thực sự điều này chỉ đúng khi bạn chọ 1 loại mũ bảo hiểm không phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.
  • Các bác sĩ cho biết, xương sọ của trẻ nhỏ tuy có tính đàn hồi cao nhưng rất mềm so với người lớn, vẫn còn thóp, tỉ lệ nước trong não nhiều và có rất nhiều các mạch máu. Chính vì thế, khi có sự va đập xảy ra, chấn thương sọ não dẫn đến tụ máu não ở trẻ là rất nguy hiểm, khả năng bị tử vong hoặc bị tàn tật suốt đời là rất cao.
  • Ngoài ra, trẻ nhỏ còn được người lớn đưa ra đường tham gia giao thông rất nhiều vì nhu cầu đi lại khác nhau. Và từ vị trí của trẻ nhỏ khi ngồi trên xe máy xuống đường là 1,5m. Đây là khoảng cách khiến trẻ em bị rơi nếu có va chạm, chấn thương phần đầu là điều không thể tránh khỏi.
  • Vì vậy, việc tìm kiếm các xưởng sản xuất mũ bảo hiểm cho trẻ em và mua mũ bảo hiểm chất lượng cho các bé dưới 6 tuổi là điều hoàn toàn cần thiết và đúng với cơ sở khoa học.

 

 

Các bài viết khác

0896 625 589