Chào mừng bạn đến với Mũ nón Minh Trí
Hotline: 0896 625 589
Menu

Tại sao phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong và thương tích ở trẻ em Việt Nam. Mỗi ngày trôi qua, hằng trăm hàng nghìn sinh mạng trẻ em đang gặp nguy hiểm khi đi xe máy do không đội mũ bảo hiểm. Tỷ lệ trẻ em dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4% , trông đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não đều là do không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả của tai nạn giao thông nghiêm trọng và kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, tương lai của trẻ em. Đó là mối nguy cơ có thể tránh được, và chúng ta phải hành động ngay để ngăn chặn kịp thời.

     Mũ bảo hiểm đã được chứng minh giúp giảm khả năng chân thương sọ não khi bị tai nạn giao thông tới 69% và giảm khả năng tử vong tới 42%.

     Mặc dù phấp luật đã quy định bắt buộc cả người lớn và trẻ em trên 6 tuổi đều phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy nhưng trên thực tế thì tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm lại thấp hơn người lớn rất nhiều.

    Thậm chí tại các thành phố lớn của Việt Nam, tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm chỉ chiếm 18% trong khi tỷ lệ của người lớn đội mũ bảo hiểm chiếm 89%. Tỷ lệ này cho thấy người lớn hiểu rõ sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm. Vậy tại sao không đội mũ bảo hiểm chi trẻ em ?

     So với những người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, những người không đội mũ bảo hiểm có nguy cơ bị chấn thương sọ não gấp 4 lần và nguy cơ tăng lên hơn 10 lần trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

     Một số phụ huynh cho rằng không nên mang mũ bảo hiểm cho trẻ em, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy đội mũ làm tăng nguy cơ chấn thương cổ ở trẻ em, hoặc có thể làm yếu cơ bắp ở cổ hay ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống bé.

     Hầu hết người lớn đội mũ bảo hiểm , tại sao lại không đội mũ bảo hiểm cho con của bạn ?

     Ảnh hưởng của việc không đội mũ bảo hiểm khi xảy ra tai nạn:

  • Tăng nguy cơ bị chấn thương sọ não
  • Tăng mức độ nghiêm trọng của chấn thương sọ não
  • Tăng thời gian nằm viện
  • Tăng khả năng tử vong do chấn thương sọ não

     Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm:                    

  • Giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của chán thương sọ não lên đến 69%
  • Giảm nguy cơ tử vong lên đến 42%
  • Giảm chi phí liên quan đến nằm viện điều trị

Theo đó, bạn hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em vì hạnh phúc của trẻ thơ và chính bản thân mình.

Các bài viết khác

0896 625 589